ĐC: Số 6 Bùi Huy Bích, TP Vinh, Nghệ An  
TIN TỨC | TIN THỊ TRƯỜNG Bản in
 
Nghệ An: Đón làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 1416
 

Với nguồn lao động dồi dào, chính sách đầu tư cởi mở, chi phí đầu tư hợp lý, Nghệ An đang là địa chỉ tin cậy, “đất lành” cho các doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến đầu tư tại đây.

Nhằm đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, cơ khí, điện tử, điện lạnh và các lĩnh vực khác theo thế mạnh của hai bên, ngày (12/7), tại Hà Nội, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (Kotra) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Nghệ An.

“Trải thảm đỏ” thu hút đầu tư

Với vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế Đông- Tây, Nghệ An là đầu mối quan trọng ở khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Trong những năm qua, Nghệ An đã đạt được bước tiến lớn trong quá trình chuyển dịch cơ cấu, chuyển hóa những tiềm năng của địa phương có ưu thế về quy mô dân số và diện tích thành trung tâm kinh tế, dịch vụ, logistic năng động của khu vực Bắc Trung Bộ.

Hiện nay, Nghệ An có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ với đường bộ, cảng hàng không, đường biển, đường thủy nội địa, đường sắt và các cửa khẩu tương đối thuận lợi. Ngoài ra, hệ thống cấp điện, cấp nước, thông tin viễn thông, tài chính ngân hàng, khách sạn nghỉ dưỡng, sân golf, dịch vụ vui chơi giải trí, cơ sở chăm sóc y tế…cũng đáp ứng được nhu cầu xã hội và các nhà đầu tư.

Ông Kim Tae Hyung- Tổng giám đốc Công ty Haivina Kim Liên tại Nghệ An= chia sẻ: "Trong số các tỉnh thành của Việt Nam thì Nghệ An là tỉnh rộng nhất và dân số cũng đông nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng. Hiện nay, ở Nghệ An có Trường cao đẳng Kỹ thuật Việt- Hàn nên có thể sử dụng được nhiều công nhân biết tiếng hàn, thợ điện, thợ hàn…Đây chính là một trong những ưu điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào Nghệ An”.

Với những cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào Nghệ An, tính đến tháng 6/2013, Nghệ An đã có 582 dự án đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, đầu tư trong nước là 546 dự án, đầu tư trực tiếp nước ngoài có 36 dự án với vốn đầu tư đạt hơn 1,48 triệu USD đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính riêng Hàn Quốc có 12 dự án với trên 60 triệu USD vốn đăng ký, đứng đầu các nước đầu tư vào Nghệ An về số lượng dự án. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Nghệ An.

 “Kết quả này còn chưa tương xứng với vị thế là tỉnh lớn có vị trí chiến lược quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ. Tin rằng Nghệ An sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cung cấp dịch vụ công, cải thiện cơ sở hạ tầng và tăng cường tính liên kết vùng trong phát triển kinh tế nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của tỉnh để có sự chuẩn bị tốt nhất trong việc đón đầu, thu hút các dự án FDI trong các lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của Nghệ An”- Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu nhận xét.

Thu hút đầu tư xứng với tiềm năng

Trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo, Nghệ An tiếp tục coi trọng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhất là từ Hàn Quốc, là giải pháp quan trọng tạo nguồn lực để phấn đấu đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2015; cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020. 

Định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An ưu tiên các dự án công nghiệp sử dụng kỹ thuật cao, chế biến thực phẩm; dược liệu; các dự án công nghiệp hỗ trợ, điện- điện tử, nhiệt điện hóa dầu; cơ khi chế tạo. Về nông nghiệp ưu tiên dự án công nghiệp chế biến như cao su, chè, nước hoa quả và nông sản khác. Về dịch vụ, ưu tiên kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và khu du lịch, khách sạn cao cấp”.

Ông Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: "Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện nhất quán chính sách đã ban hành, chuẩn bị quỹ đất sạch và cơ sở hạ tầng tại khu kinh tế và các khu công nghiệp; chuẩn bị nguồn nhân lực, nâng cấp sân bay, bến cảng, đường bộ, đường sắt và các dịch vụ phụ trợ để nhà đầu tư hoạt động đầu tư hiệu quả nhất.”

Với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, chiến lược thu hút đầu tư, Nghệ An đang hướng đến sự phát triển ổn định, bền vững và luôn là địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An và KOTRA đã ký thỏa thuận hợp tác xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Nghệ An và trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 doanh nghiệp Hàn Quốc, bao gồm: Công ty TNHH StrongPlus Elevator (StrongPlus Elevator Co., Ltd) đầu tư Dự án sản xuất thang máy sử dụng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư 10 triệu USD và Công ty TNHH Global Sourcing International đầu tư Dự án May xuất khẩu có vốn đầu tư 2,5 triệu USD.

Báo CôngThương

Một số dự án lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Nghệ An:

  • Sản xuất linh kiện điện tử BSE
  • Sản xuất linh kiện điện tử EM TECH
  • May xuất khẩu Haivina
  • May Prex Vinh
  • May Namsungvina
  • Trồng chuối xuất khẩu Globe Farm
  • Các DN Hàn Quốc khác đang tìm hiểu, khảo sát đầu tư: Lotte Mart (dịch vụ), Tập đoàn điện lực Nam Hàn Quốc- KOSP (Nhiệt điện), Công ty Aum&Lee (Đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN)
 
Tin tức khác:
Thang máy thương hiệu EleHome (14/5/2015)
Phương châm hoạt động công ty (14/5/2015)
Thang máy gia đình (14/5/2015)
Thang máy tải thực phẩm (14/5/2015)
Ưu điểm Thang máy tải hàng (14/5/2015)
Lập CLB Doanh nhân Hàn Quốc tại Nghệ An (14/5/2015)
Nghệ An: Đón làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc (14/5/2015)
Nghệ An mời gọi nhà đầu tư Hàn Quốc (14/5/2015)
Dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy (14/5/2015)
Thiết kế thang máy gia đình (14/5/2015)
Những sự cố thang máy thường gặp (14/5/2015)
Tư vấn phong thủy trong thang máy gia đình (14/5/2015)
Kỹ thuật xây dựng hố thang máy (14/5/2015)
Chọn mua thang máy gia đình cần chú ý những điểm gì ? (14/5/2015)
Tìm hiểu về thang máy (14/5/2015)
Sản phẩm
Thang máy gia đình
Thang máy quan sát (Thang lồng kính)
Thang máy bệnh viện
Thang máy tải hàng
Thang cuốn Hàn Quốc
Thang máy tải khách
Tin tức
Thang máy thương hiệu EleHome
Phương châm hoạt động công ty
Thang máy gia đình
Thang máy tải thực phẩm
Ưu điểm Thang máy tải hàng
Lập CLB Doanh nhân Hàn Quốc tại Nghệ An

Công ty TNHH EleHome 
Giấy chứng nhận ĐKKD số 2901942923 đăng ký ngày 28/6/2018 tại Nghệ An
Địa chỉ  Số 6 Bùi Huy Bích, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 097.9229.333
Mail: thinh.elehome@gmail.com
Website: http://thangmaynghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0979229333