ĐC: Số 6 Bùi Huy Bích, TP Vinh, Nghệ An  
TIN TỨC | TIN THỊ TRƯỜNG Bản in
 
Nghệ An mời gọi nhà đầu tư Hàn Quốc
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 1411
 

Với phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp”, tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghệ.

Tại hội nghị “Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Nghệ An” diễn ra hôm  12-7 tại Hà Nội, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay, với lợi thế về đất đai (trên 1,6 triệu héc ta) và nguồn nhân lực (tổng số lực lượng lao động gần 1,8 triệu người), Nghệ An cam kết sẽ cung cung cấp quỹ đất sạch, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, Nghệ An đã tập trung nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và doanh nghiệp, nhà đầu tư để giải quyết kịp thời mọi khó khăn vướng mắc.

Tỉnh cũng đã đưa việc cải cách thủ tục hành chính làm nhiệm vụ trọng tâm, như áp dụng cơ chế “một cửa liên thông”, xây dựng trang xúc tiến đầu tư đa ngôn ngữ..., đồng thời ban hành các cơ chế chính sách ưu đãi hỗ trợ nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay, Nghệ An luôn đánh giá cao chất lượng và hiệu quả đầu tử cuả các nhà đầu tư Hàn Quốc và xem đây là kênh để tin tưởng mở cửa, tạo mọi điều kiện để thu hút các dự án FDI nhanh, nhiều và hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Hàn Quốc có 12 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Nghệ An, vốn đăng ký 60,97 triệu đô la Mỹ, sử dụng trên 10.000 lao động địa phương. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Nghệ An.

Đánh giá về tiềm năng thu hút các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc của tỉnh Nghệ An, ông Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay, những năm gần đây vốn FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam không ngừng tăng lên, trong đó 2 thành phố thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc nhất là Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên chi phí đầu tư tại hai thành phố này rất cao, đặc biệt là việc thuê đất và nhân công. Vì thế, thời gian tới các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tìm đến những tỉnh khác để đầu tư, trong đó Nghệ An.

Ông Kwon Kyoung Doug, Phó giám đốc cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc (KOTRA) cho hay, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong ngành dệt may đang có xu hướng tìm đến Việt Nam đầu tư để được hưởng những ưu đãi thuế quan khi Việt Nam đàm phán thành công Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó, có nhiều doanh nghiệp hướng đến Nghệ An do có nguồn lao động và đất đai dồi dào.

Tuy nhiên, hạ tầng giao thông hiện đang là điểm yếu của Nghệ An với thời gian di chuyển từ Hà Nội vào Nghệ An lên tới 7 tiếng. Hơn nữa, nguồn nhân lực dồi dào nhưng chưa được đào tạo bài bản và có kỹ năng.

“Nếu khắc phục được những nhược điểm trên thì sẽ có một số lượng lớn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại đây”, ông Kwon Kyoung Doug nói.
Tại hội nghị, đại diện tỉnh Nghệ An cũng tham gia ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa Nghệ An và Hàn Quốc; ký văn bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa tỉnh Nghệ An với Công ty Việt Hàn Strong Plus Elevator đầu tư dụ án sản xuất thang máy sử dụng công nghệ hiện đại với tổng vốn đầu tư ban đầu 10 triệu đô la Mỹ; ký với Công ty TNHH Global Sourcing Internatinal đầu tư dự án may xuất khẩu với vốn đầu tư ban đầu 2,5 triệu đô la Mỹ.

Theo thesaigontimes.vn

 
Tin tức khác:
Thang máy thương hiệu EleHome (14/5/2015)
Phương châm hoạt động công ty (14/5/2015)
Thang máy gia đình (14/5/2015)
Thang máy tải thực phẩm (14/5/2015)
Ưu điểm Thang máy tải hàng (14/5/2015)
Lập CLB Doanh nhân Hàn Quốc tại Nghệ An (14/5/2015)
Nghệ An: Đón làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc (14/5/2015)
Nghệ An mời gọi nhà đầu tư Hàn Quốc (14/5/2015)
Dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy (14/5/2015)
Thiết kế thang máy gia đình (14/5/2015)
Những sự cố thang máy thường gặp (14/5/2015)
Tư vấn phong thủy trong thang máy gia đình (14/5/2015)
Kỹ thuật xây dựng hố thang máy (14/5/2015)
Chọn mua thang máy gia đình cần chú ý những điểm gì ? (14/5/2015)
Tìm hiểu về thang máy (14/5/2015)
Sản phẩm
Thang máy gia đình
Thang máy quan sát (Thang lồng kính)
Thang máy bệnh viện
Thang máy tải hàng
Thang cuốn Hàn Quốc
Thang máy tải khách
Tin tức
Thang máy thương hiệu EleHome
Phương châm hoạt động công ty
Thang máy gia đình
Thang máy tải thực phẩm
Ưu điểm Thang máy tải hàng
Lập CLB Doanh nhân Hàn Quốc tại Nghệ An

Công ty TNHH EleHome 
Giấy chứng nhận ĐKKD số 2901942923 đăng ký ngày 28/6/2018 tại Nghệ An
Địa chỉ  Số 6 Bùi Huy Bích, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 097.9229.333
Mail: thinh.elehome@gmail.com
Website: http://thangmaynghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0979229333